ỨNG DỤNG Trí tuệ Nhân tạo NHẰM Nâng cao hiệu quả Quản trị VẬN HÀNH CNTT (AIOPS)

với các chuyên gia có hơn 5 năm kinh nghiệm triển khai thực tiễn từ Đối tác và i3 JSC trên nền tảng công nghệ AI ManageEngine/ Zoho.

TRÍ TUỆ NHÂN TẠO (AI) NÂNG CAO HIỆU QUẢ QUẢN TRỊ CNTT

với các chuyên gia có hơn 5 năm kinh nghiệm triển khai thực tiễn từ Đối tác và i3 JSC trên nền tảng công nghệ AI ManageEngine/ Zoho.


Hoà nhập vào cuộc cách mạng CNTT mang tên: AI

Hoà nhập vào cuộc cách mạng CNTT mang tên: AI

Theo khảo sát từ PwC, 72% các Giám đốc Điều hành tin rằng ứng dụng AI (Artificial intelligence) hiệu quả sẽ là lợi thế kinh doanh của tương lai. Các quy trình thủ công dựa  vào việc sử dụng nhiều lao động - ngày càng được thay thế bởi quy trình được tự động hóa trên nền tảng AI.

Từ công cụ dự báo hay trợ lý đàm thoại, đến phát hiện và phân tích các hành vi bất thường - khả năng 'thấu hiểu' của AI đã có những tiến bộ nhảy vọt trong vài năm qua. Các Giám đốc Điều hành dự kiến ​​sẽ chuyển sang chiến lược sử dụng AI để cải thiện hoạt động CNTT hàng ngày tại Doanh nghiệp.

Kinh nghiệm điển hình trong ứng dụng AI:
 • Tự động hóa các quy trình nhằm loại bỏ các tác vụ lặp lại.
 • Trả lời truy vấn từ các bên liên quan với tốc độ nhanh hơn.
 • Thực hiện các hành động theo hướng dữ liệu dựa trên chi tiết thông tin một cách thông minh.

Tuy nhiên, có hai điều dưới đây đặc biệt thúc đẩy sự phổ biến của AI:

Minh bạch Khả năng Diễn giải (xAI)


Các doanh nghiệp sẽ thấy được giá trị khi đầu tư vào công nghệ AI, từ đó đưa ra lý do cho các hành động và quyết định của mình để các nhóm CNTT có thể xem xét và sửa chữa hệ thống AI trong thời gian thực.

Bảo mật Hệ thống cùng AI


AI đóng vai trò quan trọng trong đảm bảo bảo mật hệ thống CNTT - từ các cải thiện trong tự động phát hiện, ghi nhận và và phản ứng với các mối đe dọa an ninh mạng tiềm ẩn một cách nhanh và chính xác nhất.

Sức mạnh giải pháp quản TRỊ CNTT dựa trên AI của ManageEngine

Sức mạnh giải pháp quản TRỊ CNTT dựa trên AI của ManageEngine

Từ góc độ CNTT doanh nghiệp, các giải pháp hỗ trợ AI đã giúp cuộc sống của quản trị viên CNTT dễ dàng hơn bằng cách tự động hóa các hoạt động của bộ phận trợ giúp, cung cấp thông tin chi tiết theo thời gian thực về các sự cố bảo mật tiềm ẩn, hỗ trợ đàm thoại và cung cấp các giải pháp ưu tiên cho khách hàng để phân tích dự đoán.

Chúng tôi đã xây dựng mô hình AI bao gồm các giá trị kinh doanh và trải nghiệm người dùng cuối. Các giải pháp dựa trên AI của chúng tôi có khả năng cung cấp thông tin chi tiết được xác định rõ ràng, dễ sử dụng, tự động hóa các công việc thường ngày, giảm thiểu sai sót, tương tác với khách hàng và tối đa hóa năng suất của nhân viên.

Bằng cách triển khai các giải pháp ManageEngine được hỗ trợ bởi khả năng máy học và phân tích dữ liệu, nhóm CNTT có thể:

 • Giám sát các hành vi bất thường của người dùng.
 • Tiến hành Phân tích nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề.
 • Tiến hành Phân tích hành vi cho người dùng và thực thể.
 • Cải thiện Phân tích dự đoán.
 • Tối ưu hóa việc sử dụng các nguồn lực Cơ sở hạ tầng.
 • Nâng cao Năng lực lập kế hoạch.
 • Xuất ra các Dự báo.
 • Triển khai Quản trị Dịch vụ CNTT.
 • Giám sát hiệu suất các Ứng dụng.

các giải pháp dựa trên AI giúp tạo lợi thế cạnh tranh

CÁC GIẢI PHÁP DỰA TRÊN AI GIÚP TẠO LỢI THẾ CẠNH TRANH

Chúng tôi đã xây dựng khả năng nhận thức AI qua nhiều năm nghiên cứu và phát triển. Việc AI tích hợp trong các giải pháp  nhằm thúc đẩy tất cả các hoạt động dựa trên dữ liệu cần thiết để quản lý cơ sở hạ tầng CNTT của tổ chức. 

Các giải pháp tích hợp AI của chúng tôi bao gồm:
Sẵn sàng giải thích
Minh bạch Khả năng Diễn giải (Explainable AI, hay xAI) là chìa khóa hướng tới tương lai. Với phương pháp tiếp cận ngay từ đầu đặt ưu tiên AI vận hành minh bạch hơn, chúng tôi luôn bổ sung các giải trình / diễn giải vào mọi nơi có thể.
Công  nghệ  được  tinh  chỉnh  để  làm việc với môi trường có lượng dữ liệu nhỏ
Với khoảng thời gian lưu giữ dữ liệu ngắn, AI cần hoạt động ngay cả trong các hệ  thống với lượng ít dữ liệu, và chúng tôi đã hoàn thiện các mô hình hoạt động rất tốt - AI được đào tạo ngay cả khi có lượng dữ liệu nhỏ hơn.
Chủ động thuận theo tự nhiên
AI chủ động thực hiện hành động sau khi đáp ứng các điều kiện nhất định. Các mô hình của chúng tôi luôn hướng về phía trước và quy định các hành động khi gặp sự cố CNTT.
Được xây dựng nhằm tách các tín hiệu từ thông tin nhiễu
Việc chuẩn bị và làm sạch dữ liệu là cần thiết để AI đưa ra phân tích chuyên sâu từ các thông tin nhiễu. ManageEngine đã thêm cách tiếp cận biến đổi này vào các mô hình để giúp AI đưa ra các dự đoán và hành động.
Không chống lại sự thay đổi
AI thích ứng trao quyền cho các doanh nghiệp trong việc đạt được kết quả tốt trong bối cảnh CNTT thay đổi. Các mô hình của chúng tôi học hỏi và cập nhật các hệ thống dựa trên AI để phục vụ cho những thay đổi như vậy.
Thân thiện với quyền riêng tư
Hơn bao giờ hết, các mô hình AI phải tuân thủ tiêu chuẩn quyền riêng tư là ưu tiên hàng đầu. Mô hình AI ManageEngine được đào tạo nhằm đảm bảo tính toàn vẹn quyền riêng tư của khách hàng.
Trong hơn 10 năm qua, ManageEngine hoàn toàn chủ động xây dựng các giải pháp AI ngay từ điểm khởi đầu, không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ tác động hay thành phần nào từ bên ngoài. Lộ trình cho AI Framework từ ManageEngine nhằm xây dựng giải pháp đầy đủ, tối ưu hóa việc cung cấp công nghệ AI tốt hơn, đáp ứng nhu cầu thực tiễn trong hoạt động CNTT của Khách hàng. Dưới đây là một trong số các khả năng AI mà ManageEngine đã tích hợp trong gói dịch vụ / giải pháp:

Trong hơn 10 năm qua, ManageEngine hoàn toàn chủ động xây dựng các giải pháp AI ngay từ điểm khởi đầu, không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ tác động hay thành phần nào từ bên ngoài. Lộ trình cho AI Framework từ ManageEngine nhằm xây dựng giải pháp đầy đủ, tối ưu hóa việc cung cấp công nghệ AI tốt hơn, đáp ứng nhu cầu thực tiễn trong hoạt động CNTT của Khách hàng. Dưới đây là một trong số các khả năng AI mà ManageEngine đã tích hợp trong gói dịch vụ / giải pháp:

Resource allocation

Trend detection

Voice assistance

Optical character recognition (OCR)

Phising detection

Log analysis

Seasonality detection

Root cause analysis

Risk analysis

Natural language processing (NLP)

Impact minimization 

Malicious file detection

Forecasting

Anomalous behaviour detection

Chúng tôi tập trung vào những công nghệ sau để đạt được kết quả tốt nhất:

Học máy Thống kê 
 (Statistical Machine Learning)
Tạo điều kiện cho việc phát hiện bất thường, dự đoán sự cố và phân tích nguyên nhân gốc rễ.
Thị giác máy tính 
(Computer vision)
Cho phép phát hiện đối tượng và nhận dạng chữ viết tay.

Xử lý Ngôn ngữ Tự nhiên 
 (NLP)
Kích hoạt khả năng tự phục vụ, phát hiện các ý tưởng và kiến thức sâu rộng.

GIẢI PHÁP MANAGEENGINE ĐƯỢC HỖ TRỢ BỞI AI 
- ĐÒN BẨY CHO QUẢN TRỊ VẬN HÀNH CNTT TỐT HƠN TẠI DOANH NGHIỆP

GIẢI PHÁP MANAGEENGINE ĐƯỢC HỖ TRỢ BỞI AI - ĐÒN BẨY CHO QUẢN TRỊ VẬN HÀNH CNTT TỐT HƠN TẠI DOANH NGHIỆP

Đối với các quản trị viên dành phần lớn thời gian để thực hiện các tác vụ lặp đi lặp lại, các mô hình bởi AI sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức quý báu, làm cho việc quản trị CNTT bớt cồng kềnh và ít bị lỗi hơn.

Mô hình bởi AI được tích hợp vào các thành phần khác nhau trên các giải pháp quản lý CNTT của chúng tôi, bao gồm:

Phân phối Dịch vụ


Các nhóm dịch vụ sẽ tạo ra sự cân bằng phù hợp giữa các dự án quan trọng của doanh nghiệp mà không phải lo lắng về việc chữa cháy hàng ngày hoặc xử lý các câu hỏi cơ bản của khách hàng. Việc này giúp ích cho người dùng cuối bởi các doanh nghiệp hiện nay thiếu các giải pháp về phản hồi nhanh.


Bảo mật CNTT


Với số lượng các cuộc tấn công mạng ngày càng gia tăng, điều quan trọng nhất là phải đảm bảo an ninh cho cơ sở hạ tầng CNTT và thiết bị đầu cuối để ngăn chặn các cuộc tấn công.

Giám sát CNTT


Khi nhiều thiết bị và thành phần CNTT được thêm vào mạng CNTT, khả năng giám sát cần phải được nâng cao để giảm thiểu thời gian gián đoạn hoạt động của ứng dụng. Hơn nữa, khi bạn đã thêm khả năng dự báo vào hệ thống giám sát của mình, việc lập kế hoạch về nguồn lực và năng lực sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

AIOps


AIOps đã tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số bằng cách cung cấp khả năng quản lý điểm cuối tốt hơn, công cụ bàn trợ giúp thông minh hơn, giám sát cơ sở hạ tầng hiệu quả hơn, phương pháp bảo mật CNTT hiệu quả hơn, ra quyết định chính xác nhất.

Thông qua các giải pháp hỗ trợ AI kết hợp sử dụng phương pháp AIOps trong tổ chức, bạn sẽ nắm bắt các quy trình để đưa ra quyết định và đạt được các mục tiêu kinh doanh nhanh hơn.
Trường hợp sử dụng thời gian thực:
Sự cố được ngăn chặn nhờ AI

Một ví dụ về việc sử dụng AI tinh vi trong văn phòng của chúng tôi là có thể dự đoán việc ngừng hoạt động của Site24x7. Site24x7 được hỗ trợ bởi AI như dự báo, phân tích nguyên nhân gốc rễ, phát hiện bất thường và lập khung sự cố. Chúng thông báo đến cho đúng người khi có khả năng mất điện cao.

HÃY GẶP ZIA: TRỢ LÝ ẢO AI ĐẮC LỰC CỦA BẠN

ManageEngine đã bổ sung trợ lý đàm thoại Zia nhằm trợ giúp bạn trong các hoạt động kinh doanh và tập trung vào những việc bạn cần làm.

Zia góp phần không hề nhỏ trong một số sản phẩm của chúng tôi giúp các nhóm CNTT thực hiện nhiệm vụ. Điểm mạnh chính của Zia là tích hợp với nhiều sản phẩm của ManageEngine và cung cấp thông tin chi tiết hữu ích dựa trên dữ liệu do toàn bộ hệ thống CNTT mà bạn tạo ra. 

Một số chức năng chính của AI trong Zia bao gồm trợ giúp bằng giọng nói, phát hiện tính thời vụ, NLP, dự báo, phát hiện hành vi bất thường và phát hiện xu hướng ... tất cả được triển khai ngay cả khi các quy định liên quan về quyền riêng tư được áp dụng nghiêm ngặt.

Với dịch vụ của Zia, bạn có thể:

Hiểu rõ xu hướng ngày hôm nay để dự đoán ngày mai tốt hơn.

Giúp nhóm của bạn biết sẽ phải làm gì tiếp theo.

Tự động hóa công việc thường ngày một cách tốt nhất.

Làm cho dữ liệu dễ hiểu và dễ làm việc hơn.

Sửa lỗi và ngăn ngừa thảm họa.