Giải pháp mạng WiFi cho Trường học, ký túc xá

Hầu hết các trường đang tập trung cải thiện thành tích học tập của sinh viên - học sinh. Tuy nhiên, các trường học nổi tiếng thì không dừng ở đó, mà họ tập trung vào việc đào tạo nhiều sinh viên đa năng hơn. Tập trung vào giáo dục là điều tất nhiên, nhưng cuộc sống cần nhiều hơn là học tập. Cuộc sống bao gồm nghệ thuật, âm nhạc, các trải nghiệm, sinh hoạt đội nhóm, và làm việc cùng các sinh viên khác. Với mục tiêu thúc đẩy các trải nghiệm đó, nhiều trường học ngày nay đang tích hợp công nghệ tiên tiến vào hầu hết mọi khía cạnh của quá trình học tập.


Phủ sóng mạnh
Sóng vô tuyến mạnh, loại bỏ được các điểm mù


An toàn
Thiết kế sản phẩm độc đáo giúp ngăn cản truy cập trái phép


Dễ dàng triển khai
Thiết kế sản phẩm giúp cài đặt đơn giản cùng phụ kiện lắp đặt tiện dụng


Quản lý hiệu quả
Phần mềm dễ sử dụng, giúp phân tích và xử lý sự cố nhanh chóng


TỔNG QUAN
Hầu hết các trường đang tập trung cải thiện thành tích học tập của sinh viên - học sinh. Tuy nhiên, các trường học nổi tiếng thì không dừng ở đó, mà họ tập trung vào việc đào tạo nhiều sinh viên đa năng hơn. Tập trung vào giáo dục là điều tất nhiên, nhưng cuộc sống cần nhiều hơn là học tập. Cuộc sống bao gồm nghệ thuật, âm nhạc, các trải nghiệm, sinh hoạt đội nhóm, và làm việc cùng các sinh viên khác. Với mục tiêu thúc đẩy các trải nghiệm đó, nhiều trường học ngày nay đang tích hợp công nghệ tiên tiến vào hầu hết mọi khía cạnh của quá trình học tập.


Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc xúc tiến chương trình giảng dạy kỹ thuật số và khả năng cá nhân hóa môi trường học tập, rất nhiều ứng dụng trong giáo dục – ví dụ như các công cụ cộng tác và phim ảnh – sẽ giúp sinh viên không chỉ trong việc học mà còn trong kỹ năng sống. Tuy nhiên, tất cả các công nghệ và trải nghiệm đó đều phải dựa vào 1 hạ tầng mạng WiFi vững chắc, dễ sử dụng và có khả năng mở rộng cho nhiều ứng dụng đòi hỏi băng thông rộng khác


HẠ TẦNG MẠNG VÔ TUYẾN VỮNG MẠNH
Một hạ tầng mạng vô tuyến mạnh và dễ quản lý phải có vùng phủ sóng rộng, hiệu suất cao, và chất lượng truyền dẫn tốt cho hàng chục người dùng đồng thời khi họ sử dụng các ứng dụng ngốn băng thông như tải hình ảnh, video, dữ liệu… qua nhiều thiết bị không dây khác nhau.


KẾT NỐI LIÊN TỤC MỌI NƠI
Một giải pháp WiFi lý tưởng phải  đáp  ứng  yêu  cầu  truy  cập tại bất cứ nơi nào trong khuôn viên  trường,  mà  vẫn  cho  phép người dùng thực hiện các tác vụ với  chất  lượng  như  trong  một mạng cáp, bất kể là ở trong nhà hay  bên  ngoài.  Sinh  viên,  giáo viên  và  các  quản  trị  viên  ngày nay  thường  kết  nối  thông  tin trực tuyến, tương tác với nhau bằng  vô  số  các  thiết  bị  truyền thông  khác  nhau,  và  mở  rộng môi  trường  học  tập  ra  ngoài phạm  vi  lớp  học  tới  mọi  nơi trong khuôn viên trường.


KHẢ NĂNG QUẢN LÝ MẠNG
Quản lý mạng WiFi luôn là mối quan tâm hàng đầu của mọi người quản trị hệ thống CNTT của trường. Hầu hết các trường đều yêu cầu bộ công cụ toàn diện cho phép phát hiện từ xa, phân tích và đo kiểm các vấn đề về hiệu suất và kết nối tại nhiều địa điểm hoặc nhiều cơ sở của trường. Nhân viên của trường cần có phần mềm thân thiện với người sử dụng để có thể thực hiện vai trò của một quản trị viên CNTT, từ đó có thể khắc phục từ xa mọi sự cố mạng ở các địa điểm khác nhau mà không cần phải tới tận nơi để thực hiện.


CÀI ÐẶT DỄ DÀNG - TRIỂN KHAI ÐƠN GIẢN & AN TOÀN 
Dòng sản phẩm Edimax Pro CAP có đầy đủ phụ kiện gắn trần và treo tường; cũng như vậy, việc đi dây được tối thiểu hóa bằng việc chỉ dùng 1 sợi cáp mạng để cung cấp điện và dữ liệu. Ngoài các phụ kiện đầy đủ đi kèm, sản phẩm có kiểu dáng gọn đẹp giúp hài hòa với thiết kế trong nhà. Và quan trọng nhất là thiết kế  gắn  trần  hoặc  treo  tường  sẽ  giúp  giảm thiểu việc xâm nhập trực tiếp vào thiết bị


HIỆU SUẤT CAO – GIÁ HỢP LÝ
Thường thì các trạm thiết bị WiFi ngoài trời rất đắt và không khả thi cho trường học. Áp lực tài chính là trở ngại chính để nhà trường có thể cung cấp cho sinh viên và nhân viên khả năng truy cập mạng bất cứ nơi nào trong trường,   mà  vẫn  thực  hiện  tất  cả  các  công việc  như  họ  thường  làm  trên  mạng  cáp. Thiết   bị   Edimax Pro có giá thành hợp lý là giải pháp lý tưởng cho vấn đề này, giúp nhà trường kết nối toàn cầu với chi phí thấp.


Dòng sản phẩm CAP của Edimax có công suất phát và độ nhạy cao, giúp mở rộng tối đa vùng phủ sóng để cung cấp kết nối WiFi hoàn chỉnh và ổn định. Dòng sản phẩm này cũng được thiết kế để hoạt động ổn định trong môi trường khắc nghiệt ngoài trời, đạt chuẩn bảo vệ IP67/68 và có khả năng cung cấp các kết nối multimedia trực tuyến với băng thông lên đến 1200Mbps. Quan trọng nhất là sản phẩm có thể hỗ trợ đồng thời đến 100 người kết nối mà không bị giảm tuổi thọ.


CÔNG CỤ QUẢN LÝ TẬP TRUNG & THÂN THIỆN
"Làm thế nào tôi có thể theo dõi và xác định AI, CÁI GÌ, KHI NÀO, Ở ĐÂU, và NHƯ THẾ NÀO, khi có người hoặc thiết bị truy cập vào mạng của tôi?", "Nếu tôi không có đủ quản trị viên CNTT, tôi có phải tuyển người và gửi cho Hãng đào tạo chuyên môn không?” những câu hỏi này thường xuyên được các nhà trường nêu lên trong các cuộc hội thoại với Edimax. Để giải quyết mối quan tâm này, Edimax đã cho ra đời APC500 để quản lý các Access Point, cung cấp sự tiện lợi tuyệt vời cho việc triển khai, quản lý và duy trì mạng không dây từ một địa điểm trung tâm. Mặt khác, với quan điểm hiệu quả và tiết kiệm nhân lực, Edimax đã đặt mục tiêu "Giao diện Người dùng dễ sử dụng" và "Chọn các chức năng thiết thực nhất" khi xây dựng bộ công cụ quản lý này. Bất kỳ nhân viên nào cũng có thể hiểu và có khả năng quản trị hệ thống sau khi xem các đoạn video hướng dẫn và thực hành vài lần