Nâng cao trí tuệ nhân tạo
Quản lí CNTT

Nâng cao trí tuệ nhân tạo
Quản lí CNTT


Hoà nhập vào cuộc cách mạng CNTT mang tên: AI

Hoà nhập vào cuộc cách mạng CNTT mang tên: AI

Theo một cuộc khảo sát của PwC, 72% giám đốc điều hành doanh nghiệp tin rằng AI sẽ là lợi thế kinh doanh trong tương lai. Với việc thế giới đang thay thế quy trình thủ công, sử dụng nhiều lao động, để hoạt động dựa vào AI. Từ công cụ dự báo và trợ lý đàm thoại, đến phát hiện bất thường và phân tích hành vi, các khả năng của AI đã tiến bộ nhảy vọt trong vài năm qua. Các giám đốc điều hành cũng dự kiến ​​sẽ chuyển sang sử dụng chiến lược AI để cải thiện hoạt động CNTT hàng ngày của họ.

Một số trường hợp sử dụng dự kiến:
 • Để cho phép tự động hóa quy trình và loại bỏ các tác vụ thông thường
 • Để trả lời các truy vấn từ tất cả các bên liên quan với tốc độ nhanh hơn
 • Để thực hiện các hành động theo hướng dữ liệu dựa trên thông tin chi tiết thông minh

Tuy nhiên, có hai điều đặc biệt sẽ thúc đẩy sự phổ biến của AI:

Explainable AI


Các doanh nghiệp sẽ thấy giá trị khi đầu tư vào các công nghệ AI, liên quan đến hệ thống AI đưa ra lý do cho các hành động và quyết định của mình để các nhóm CNTT có thể xem xét và sửa chữa hệ thống AI trong thời gian thực.

Bảo mật do AI hỗ trợ


AI sẽ có ý nghĩa to lớn trong an ninh mạng— cải thiện độ chính xác của việc phát hiện mối đe dọa, thực hiện các yêu cầu sơ bộ về các mối đe dọa đã phát hiện và phản ứng với các mối đe dọa mạng tiềm ẩn.

Sức mạnh giải pháp quản lý CNTT dựa trên AI của ManageEngine

Sức mạnh giải pháp quản lý CNTT dựa trên AI của ManageEngine

Từ góc độ CNTT doanh nghiệp, các giải pháp hỗ trợ AI tiếp tục chứng minh giá trị khi giúp cuộc sống của quản trị viên CNTT dễ dàng hơn bằng cách tự động hóa các hoạt động của bộ phận trợ giúp, cung cấp thông tin chi tiết theo thời gian thực về các sự cố bảo mật tiềm ẩn, hỗ trợ đàm thoại và cung cấp các giải pháp ưu tiên cho khách hàng để phân tích dự đoán.

Chúng tôi đã xây dựng mô hình AI bao gồm các giá trị kinh doanh và trải nghiệm người dùng cuối. Các giải pháp dựa trên AI của chúng tôi có khả năng cung cấp thông tin chi tiết được xác định rõ ràng, dễ sử dụng, tự động hóa các công việc thường ngày, giảm thiểu sai sót, tương tác với khách hàng và tối đa hóa năng suất của nhân viên.

Bằng cách triển khai các giải pháp ManageEngine được hỗ trợ bởi khả năng máy học và phân tích dữ liệu, nhóm CNTT của bạn có thể:

 • Giám sát các hành vi bất thường của người dùng.
 • Tiến hành phân tích nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề.
 • Tiến hành phân tích hành vi cho người dùng và thực thể.
 • Cải thiện phân tích dự đoán.
 • Nâng cao năng lực lập kế hoạch.

 • Tối ưu hóa việc sử dụng các nguồn lực cơ sở hạ tầng.
 • Xuất khẩu dự báo.
  Thực hiện quản lý dịch vụ CNTT.
 • Giám sát hiệu suất của các ứng dụng.

các giải pháp dựa trên AI giúp tạo lợi thế cạnh tranh

CÁC GIẢI PHÁP DỰA TRÊN AI GIÚP TẠO LỢI THẾ CẠNH TRANH

Chúng tôi đã xây dựng khả năng nhận thức AI qua nhiều năm nghiên cứu và phát triển. Lợi thế AI đi kèm trong các giải pháp được thiết kế nhằm thúc đẩy tất cả các hoạt động dựa trên dữ liệu cần thiết để quản lý cơ sở hạ tầng CNTT của tổ chức. 

Các giải pháp AI của chúng tôi bao gồm:
Giải thích ngay tức thì
AI có thể giải thích sẽ là chìa khóa trong tương lai. Với cách tiếp cận AI đầu tiên giải thích của chúng tôi, chúng tôi đã thêm các giải thích bất cứ khi nào có thể. 
Được tinh chỉnh để hoạt động trong công nghệ dữ liệu thấp
Với thời gian lưu giữ dữ liệu thấp hơn, AI sẽ hoạt động với ít dữ liệu hơn. Bằng cách sử dụng các kỹ thuật học chuyển giao, chúng tôi đã hoàn thiện các mô hình AI của mình để hoạt động tốt khi được đào tạo ngay cả với lượng dữ liệu nhỏ.
Chủ động hơn
AI chủ động thực hiện hành động sau khi đáp ứng các điều kiện nhất định. Các mô hình của chúng tôi luôn hướng về phía trước và quy định các hành động khi gặp sự cố CNTT.
Được xây dựng để tách tín hiệu khỏi tiếng ồn
Cần chuẩn bị và làm sạch dữ liệu để AI cung cấp thông tin chi tiết từ nhiễu. Chúng tôi đã thêm phương pháp tiếp cận biến đổi này vào các mô hình của mình để giúp đưa ra các dự đoán và hành động.
Không chống lại sự thay đổi
AI thích ứng trao quyền cho các doanh nghiệp trong việc đạt được kết quả tốt trong bối cảnh CNTT thay đổi. Các mô hình của chúng tôi học hỏi và cập nhật các hệ thống dựa trên AI để phục vụ cho những thay đổi như vậy.
Thân thiện với quyền riêng tư
Với quyền riêng tư đang là ưu tiên hàng đầu hiện nay, các mô hình AI phải tuân thủ các tiêu chuẩn về quyền riêng tư. Mô hình của chúng tôi được đào tạo theo cách sao cho quyền riêng tư của khách hàng vẫn còn nguyên vẹn.

Trong 10 năm qua, chúng tôi đã tập trung vào việc xây dựng các giải pháp AI của mình ngay từ đầu mà không có bất kỳ thành phần độc quyền bên ngoài nào. Khung AI của chúng tôi tối ưu hóa toàn bộ ngăn xếp để cung cấp công nghệ AI tốt hơn nhằm đáp ứng nhu cầu hoạt động CNTT của bạn. Dưới đây là danh sách một phần các khả năng AI mà chúng tôi đã tích hợp vào các dịch vụ của mình.

Resource allocation

Trend detection

Voice assistance

Optical character recognition (OCR)

Phising detection

Log analysis

Seasonality detection

Root cause analysis

Risk analysis

Natural language processing (NLP)

Impact minimization 

Malicious file detection

Forecasting

Anomalous behaviour detection

Chúng tôi đã tập trung vào các công nghệ sau để đạt được những kết quả:

Máy học thống kê
Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát hiện bất thường, dự đoán sự cố và phân tích nguyên nhân gốc rễ
Tầm nhìn máy tính
Để cho phép phát hiện đối tượng và nhận dạng chữ viết tay

NLP
Để kích hoạt khả năng tự phục vụ, phát hiện ý tưởng và hiểu biết sâu sắc

Tận dụng các giải pháp được hỗ trợ bởi AI 
nhằm cải thiện hoạt động CNTT của bạn

Đối với các quản trị viên dành phần lớn thời gian để thực hiện các tác vụ lặp đi lặp lại, các khả năng AI sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức quý báu, làm cho việc quản lý CNTT bớt cồng kềnh và ít bị lỗi hơn.

Khả năng AI được tích hợp vào các thành phần khác nhau trên các giải pháp quản lý CNTT của chúng tôi, bao gồm:

Cung cấp dịch vụ


Các nhóm dịch vụ sẽ có thể tạo ra sự cân bằng phù hợp giữa các dự án quan trọng của doanh nghiệp và bớt lo lắng về việc chữa cháy hàng ngày hoặc xử lý các câu hỏi cơ bản của khách hàng. Điều này cũng sẽ giúp chống lại sự thất vọng của người dùng cuối do thiếu các giải pháp phản hồi nhanh.


Bảo mật CNTT


Với số lượng các cuộc tấn công mạng gia tăng hàng ngày, điều quan trọng nhất là phải đảm bảo an ninh cho cơ sở hạ tầng CNTT và thiết bị đầu cuối để ngăn chặn các cuộc tấn công.

Giám sát CNTT


Khi nhiều thiết bị và thành phần CNTT được thêm vào mạng CNTT của bạn, khả năng giám sát của bạn phải được nâng cao để giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động của ứng dụng. Hơn nữa, khi bạn đã thêm khả năng dự báo vào hệ thống giám sát của mình, việc lập kế hoạch về nguồn lực và năng lực sẽ dễ dàng hơn nhiều.

AIOps


AIOps tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số bằng cách cung cấp khả năng quản lý điểm cuối tốt hơn, công cụ bàn trợ giúp thông minh hơn, giám sát cơ sở hạ tầng hiệu quả, phương pháp bảo mật CNTT hiệu quả, ra quyết định chính xác và hành động khắc phục.

Thông qua các giải pháp hỗ trợ AI của chúng tôi và sử dụng phương pháp AIOps trong tổ chức của bạn để nắm bắt các quy trình ra quyết định nhanh hơn và đạt được các mục tiêu kinh doanh.
Trường hợp sử dụng thời gian thực:
Sự cố được ngăn chặn nhờ AI

Một ví dụ về việc sử dụng AI tinh vi trong văn phòng của chúng tôi là dự đoán ngừng hoạt động của Site24x7. Site24x7 được hỗ trợ với một số phương pháp AI như dự báo, phân tích nguyên nhân gốc rễ, phát hiện bất thường và lập khung sự cố. Nó thông báo cho đúng người trong những trường hợp khả năng mất điện cao.

Gặp gỡ Zia, trợ lý AI của bạn

ManageEngine đã bổ sung trợ lý đàm thoại Zia giúp bạn đạt được tác động kinh doanh thực sự. Thay vào đó, chúng tôi đã xây dựng Zia để giúp bạn tập trung vào những việc bạn nên làm.

Zia đóng vai trò hỗ trợ trong một số sản phẩm của chúng tôi, xác định lại cách các nhóm CNTT thực hiện nhiệm vụ. Điểm mạnh chính của Zia là tích hợp với nhiều sản phẩm ManageEngine và cung cấp thông tin chi tiết hữu ích dựa trên dữ liệu do toàn bộ hệ thống CNTT của bạn tạo ra. 

Một số chức năng AI chính của Zia bao gồm hỗ trợ bằng giọng nói, phát hiện theo mùa, NLP, dự báo, phát hiện hành vi bất thường và phát hiện xu hướng. Tất cả những điều này được thực hiện ngay cả khi các quy định về quyền riêng tư có liên quan được áp dụng nghiêm ngặt.

Với dịch vụ của Zia, bạn có thể:

Hiểu được ngày hôm nay để dự đoán ngày mai tốt hơn.

Giúp nhóm của bạn biết nơi tiếp theo trong quá trình của họ.

Tự động hóa công việc thường ngày một cách tốt nhất.

Làm cho dữ liệu dễ hiểu và dễ làm việc hơn.

Sửa lỗi và ngăn ngừa thảm họa.