By: HAU, Luu Van | October 22, 2018

Bạn đang phân vân giữa hàng loạt các công cụ để cứu người dùng khỏi các sự cố công nghệ thông tin? Với sô lượng các thiết bị điểm cuối trong nhiều tổ chức tăng dần mỗi ngày, các quản trị viên hệ thống và kỹ thuật viên bộ phận hỗ trợ liên tục gặp áp lực phải giải quyết được nhiều vấn đề hơn với ít chi phí hơn. Trong khi các quy trình thủ công dẫn tới thiếu hiệu quả, việc sử dụng nhiều công cụ để hỗ trợ các hệ thống và người dùng cũng có thể tạo ra gánh nặng cho các quản trị viên và kèm theo nhiều chi phí không lường trước và các nguy cơ bảo mật.

Bước đi khôn ngoan nhất để tiến tới hỗ trợ công việc liền mạch là hợp nhất tất cả các nhu cầu truy cập từ xa và khắc phục sự cố của bạn vào một địa điểm tập trung. Remote Access Plus cung cấp khả năng điều khiển từ xa nâng cao và hơn 12 công cụ kèm theo đáp ứng mọi nhu cầu khắc phục sự cố từ xa bạn cần.


Những điểm nổi bật của Remote Access Plus


Chia sẻ màn hình desktop từ xa
Remote Access Plus hỗ trợ tính năng chia sẻ desktop từ xa nâng cao có thể được tiếp tục hoạt động tự động sau khi khởi động lại máy, cũng như hỗ trợ nhiều màn hình.


Chính xác và có thể mở rộng
Với giao diện dễ sử dụng, Remote Access Plus giúp khắc phục sự cố dễ dàng. Bạn có thể thu được thông tin chi tiết như địa chỉ IP, người dùng đăng nhập hiện tại trên máy tính từ xa - dù đó là Windows, macOS hay Linux - và gọi phiên từ xa đối với những người dùng cụ thể. Bạn có thể quản lý máy tính thuộc về nhiều tên miền, nhóm workgroup và các thư mục e-Novel từ một giao diện điều khiển tập trung.


Các kênh liên lạc rõ ràng
Nhận được thông tin nguyên nhân gốc của vấn đề bằng cách trò chuyện với người dùng cuối về vấn đề của họ. Remote Access Plus cung cấp trò chuyện bằng giọng nói, video và văn bản để hỗ trợ người dùng cuối trong mỗi và mọi bước khắc phục sự cố. 


Hơn 12 công cụ giúp trải nghiệm hỗ trợ tối ưu 
System Manager của Remote Access Plus cho phép bạn tinh chỉnh cài đặt máy tính mà không phải rời bàn làm việc. Bạn có thể theo dõi các tiến trình và dịch vụ, truy cập registry và cửa sổ command prompt, gửi và nhận các tệp tin trong các phiên hỗ trợ từ xa và những công việc khác. 


Quyền riêng tư và bảo mật
Các công ty đang gặp khó khăn trong việc tuân thủ các tiêu chuẩn như HIPAA có thể trông cậy vào Remote Access Plus, vì sản phẩm này hỗ trợ khả năng nhắc nhở người dùng cuối xác nhận trước khi bắt đầu các phiên hỗ trợ từ xa. Bạn có thể chọn giám sát chặt chẽ mọi phiên từ xa bằng cách ghi lại chúng để đáp ứng tất cả các nhu cầu bảo mật, kiểm toán và pháp lý của bạn. 

Nếu bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về phần mềm Remote Access Plus, hay truy cập link sau và trải nghiệm sản phẩm: http://www.i3-vietnam.com/remote-access-plus.html

Category: Remote Access Plus 

Tags:

Comments:

Be the first to comment ...

Post a Comment

©Since 1996 - i3 Network Systems. All Rights Reserved.